Doanh nghiệpHỗ trợ doanh nghiệpKhoa học - Công nghệ

Quá Trình Chuyển Đổi Số

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều thay đổi trên mọi lĩnh vực, nhiều khái niệm mới về công nghệ chuyển đổi số  ra đời như: công nghệ số là gì? Trong bài viết này, kinguboba.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Công nghệ chuyển đổi số là gì?

Công nghệ số là quá trình chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang kỹ thuật số thông qua việc ứng dụng các công nghệ mới  như: Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), Internet vạn vật (IoT)… thay đổi hoạt động phương pháp, lãnh đạo, quy trình làm việc và văn hóa doanh nghiệp.

Hình 1: Định nghĩa, khái niệm

Công nghệ số hay chuyển đổi số là khi chúng ta có dữ liệu  số hóa thì phải sử dụng các công nghệ 4.0 như AI, Big Data, IoT… để phân tích dữ liệu, biến đổi nó và tạo ra một giá trị mới. Nói tóm lại, chuyển đổi kỹ thuật số là mức độ số hóa cao hơn, giống như giai đoạn số hóa toàn bộ.Ở cấp độ công nghệ kỹ thuật số này, ứng dụng sẽ mở ra những con đường đổi mới và sáng tạo mới trong  lĩnh vực này, thay vì chỉ nâng cao và hỗ trợ các phương pháp truyền thống. Theo nghĩa hẹp hơn, công nghệ số có thể được hình dung  bằng thuật ngữ “văn phòng không giấy tờ”.

Cùng với xu hướng Công nghệ 4.0 đang phát triển rất nhanh trên toàn thế giới, các công ty đang tiếp tục triển khai quá trình công nghệ số.Công nghệ số mang lại  nhiều thuận lợi trong mọi mặt hoạt động kinh doanh. Vậy công nghệ số là gì? Và một số khái niệm liên quan đến công nghệ số. Mời các bạn đọc bài viết sau.

2. Những lợi thế của công nghệ chuyển đổi số trong các công ty là gì?

Trong bối cảnh cạnh tranh và sự thay đổi không ngừng của thị trường, trí tuệ, sự sáng suốt và khả năng sáng tạo của các công ty là vô cùng quan trọng.Hiểu được lợi ích của công nghệ kỹ thuật số trong kinh doanh  sẽ giúp các tổ chức nhanh chóng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

  1. Áp dụng công nghệ kỹ thuật số để thu hẹp khoảng cách giữa các ngành nghề kinh doanh. Công nghệ kỹ thuật số

giúp các công ty tối ưu hóa quy trình làm việc của mình thông qua các hệ thống tự động  và bán tự động. Các phòng ban được  kết nối chặt chẽ hơn, không còn  chỉ biết phòng này, chỉ chuyên tâm vào công việc  chuyển đổi số mà không có sự phối hợp nhịp nhàng với các phòng ban khác.Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0, tất cả dữ liệu đều được  cập nhật trong một hệ thống duy nhất. Nhờ này đã giúp chúng tôi giảm bớt giờ làm việc. Bạn cần tìm  từng người chịu trách nhiệm cho những nhiệm vụ này. Công nghệ thông tin sẽ đảm bảo rằng mọi thứ có thể được xử lý chính xác trong một phần mềm duy nhất.Và mọi thao tác đều được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Hình 2: Những lợi thế cạnh tranh 

  1. Tăng tính minh bạch, tối ưu hóa hiệu quả trong hệ thống quản trị  doanh nghiệp

Nhờ  ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ 4.0, điển hình là công nghệ số, người quản lý có thể dễ dàng xem  và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Kết quả  được tự động sắp xếp theo thời gian cụ thể, chi tiết và rõ ràng để bạn dễ dàng theo dõi.Người quản lý có thể dễ dàng giám sát mọi lúc mọi nơi. Để tránh tình trạng quá tải vào  cuối tháng, cuối năm. Trong số rất nhiều báo cáo và thống kê khác nhau. Và giảm thiểu sự nhầm lẫn và sai sót trong quá trình xem xét và đánh giá.

3.Ứng dụng công nghệ để nâng cao năng suất lao động

Công nghệ thông tin tự động hóa có thể thay thế con người thực hiện một số công việc thủ công. Nó giúp giảm thời gian hoàn thành một quy trình lặp đi lặp lại. Nhân viên có thể bốc xếp và có thời gian tập trung vào những công việc quan trọng chuyển đổi số cần đến con người mà máy móc không thể làm được. Điều này giúp cải thiện đáng kể năng suất lao động. Doanh nghiệp này sẽ sử dụng lao động hiệu quả hơn.4. Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Hình 3: Tính ứng dụng 

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ngày nay, những doanh nghiệp  không chịu thay đổi  sẽ bị bỏ lại phía sau. Việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số sẽ giúp các công ty tăng khả năng phục hồi. Sẵn sàng đối mặt với bất kỳ sự thay đổi nào của thị trường. Đồng thời gia tăng sức mạnh của chính công ty, có cơ hội cạnh tranh và  phát triển.Công nghệ thông tin không ngừng thay đổi, trong đó có công nghệ số, thói quen tiêu dùng của người dân cũng thay đổi nhanh chóng. Các doanh nghiệp cần nhanh chóng hiểu được tầm quan trọng của công nghệ số trong kinh doanh. Từ đó nhanh chóng đưa ra chiến lược để công việc kinh doanh  ngày một tốt hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button