Chính sách phát triểnDoanh nghiệpHỗ trợ doanh nghiệpThị trường tài chính

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng

Kinh nghiệm đầu tư Vàng từ lâu đã trở thành mục tiêu đầu tư lý tưởng cho những ai đang muốn “khóa” tiền. Trên thực tế, vào thời điểm mà Covid19 đã trở thành nỗi ám ảnh toàn cầu, vàng có thể được coi là một trong những khoản đầu tư dài hạn an toàn và  chiến lược  nhất. Không quá lời khi nói “vàng”  là đồng tiền chung của các quốc gia trên thế giới, là khoản đầu tư ổn định và bền vững  trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong bài viết này, kinguboba.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Đầu tư vàng là gì? 

Đầu tư vàng là việc mua hoặc bán vàng dựa trên sự biến động của giá vàng nhằm mục đích kiếm lời.

Trước đây mua bán vàng chỉ kiếm lời  một chiều, hiểu một cách đơn giản là  người có vàng đem bán  rồi lãi chênh lệch nếu giá vàng lên. Tuy nhiên, với tình hình phát triển hiện nay, các nhà đầu tư có nhiều phương pháp đa dạng hơn, chẳng hạn như B. mua vàng trang sức, vàng miếng hoặc mua bán vàng trên mạng.

Hình 1: lý do để  chọn vàng làm đầu tư:

Vàng  là một kim loại quý vốn có và ngày càng được khai thác  ít hơn, nhưng nhu cầu về vàng trang sức, vàng thỏi vẫn rất cao.Vàng luôn có giá trị lớn, giữ giá cao so với các kim loại khác và thậm chí còn tăng giá theo thời gian. Vàng

luân chuyển dễ dàng  từ người này sang người khác,  quốc gia này sang quốc gia khác.

Vàng  luôn đảm bảo  sức mua và chống lạm phát.

2. Kinh nghiệm đầu tư vàng qua các kênh

Đầu tư vào thanh vàng / đinh tán

Giá trị của vàng miếng ổn định hơn  nhiều so với vàng trang sức. Nếu bạn quyết định đầu tư vào vàng thì vàng miếng, vàng miếng 9999 nguyên chất  là ưu tiên số 1.Loại vàng này có ưu điểm là dễ cất giữ, bảo quản mà không bị giảm giá trị.

Đầu tư vào Chứng chỉ vàng

Chứng chỉ vàng là  chứng chỉ do các ngân hàng phát hành. Bạn  không nhất thiết phải có vàng vật chất, ngân hàng sẽ cấp giấy chứng nhận cho một loại vàng miếng cụ thể mà bạn  sở hữu.

Giao dịch vàng trực tuyến

Đây là cách giao dịch vàng  qua internet, bạn sẽ không nhìn thấy vàng thật. Bạn được hưởng lợi  từ việc thay đổi  vàng trong  thời gian hợp đồng.Hình thức đầu tư này tương tự như đầu tư vào cổ phiếu, mua và bán  tài sản không có thực  để kiếm lợi nhuận theo thời gian.

Hình 2: Các nền tảng giao dịch vàng trực tuyến phổ biến bao gồm Medtrade do ASIC quản lý, Plus 500 do FCA, CySEC và ASIC …

3. Kinh nghiệm hiểu Giá Vàng Trước Khi Đầu Tư

Nếu bạn định đầu tư vào vàng để sinh lời, bạn cần nhận ra rằng giá vàng sẽ luôn tạo ra sự khác biệt và thay đổi, vì vậy bạn cần xác định thời điểm đầu tư vào vàng. Bạn chỉ nên đầu tư vào vàng 24k thay vì đầu tư vào  vàng trang sức vì vàng trang sức khi bán ra sẽ mất giá  rất nhiều, bạn sẽ lỗ, không thu được lợi nhuận. vàng miếng là loại vàng 24k hiện đang được dùng để đầu tư, những trang sức  không được coi là một khoản đầu tư thông minh.Đây là điều đầu tiên bạn cần biết nếu quyết định  đầu tư vào  vàng để sinh lời.

Có hai hình thức đầu tư vào vàng

Mục đích của việc đầu tư vào vàng là thu lợi nhuận dựa trên  chênh lệch giá. Hiện tại có hai cách chính để đầu tư vào vàng: đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng trực tuyến. Cả hai phương pháp  đều tạo ra lợi nhuận dựa trên  chênh lệch giá. Cụ thể:

Hoán đổi vàng vật chất – Đây là hình thức đầu tư vào vàng bằng cách mua vàng thỏi về tích trữ chờ  khi giá vàng lên cao sẽ bán lại.Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro không cao nhưng cần  100% vốn Trao đổi vàng trực tuyến: Đây là cách đầu tư vào vàng trên các sàn  để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này có rủi ro cao hơn Phương pháp 1, nhưng với công  cụ đòn bẩy do các nhà môi giới cung cấp, bạn chỉ cần 7-10% vốn để đầu tư và bắt đầu có lãi.

Nhiều người sử dụng vàng vật chất như một phương pháp đầu tư an toàn vì chi phí mua và bán thấp. Nếu bạn muốn đầu tư vàng trực tiếp, có các lựa chọn như đầu tư vào vàng miếng trên sàn giao dịch vàng trực tuyến, mua vàng từ công ty khai thác hoặc bạn cũng có thể mua  tiền vàng.Dầu thô – Dầu thô và vàng là hai thị trường có  quan hệ mật thiết với nhau vì giá trị  đồng đô la của chúng. Ngoài ra,  giá dầu thô tăng cũng làm  tăng lạm phát, do đó có thể phản ánh giá vàng. bằng  đô la Mỹ.  Thị trường chứng khoán

Hình 3: Vàng và thị trường chứng khoán đối lập nhau, vì vậy thị trường chứng khoán sụp đổ thường là khi các nhà đầu tư chuyển sang  vàng và giá của nó tăng lên.

Đầu tư vào vàng là một hình thức đầu tư thông minh và an toàn, nhất là trong bối cảnh cổ phiếu, trái phiếu, v.v.Tuy nhiên, nếu  khách hàng cần tìm cách đầu tư an toàn và hạn chế rủi ro, https://uydanh.vn/ có thể trở thành kênh đầu tư đáng tin cậy  cho mọi  khách hàng.

Related Articles

Back to top button