Chính sách phát triểnDoanh nghiệpThị trường tài chính

Tổng Hợp Chỉ Số Chứng Khoán Thế Giới

Sở giao dịch chứng khoán là một tập hợp  những người mua và  bán cổ phần (hoặc chứng khoán) đại diện cho quyền sở hữu của họ đối với một công ty; Điều này có thể bao gồm  cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng hoặc những cổ phiếu được giao dịch tư nhân, chẳng hạn như cổ phiếu trong một công ty tư nhân đã được bán cho nhà đầu tư. Đầu tư thông qua các nền tảng huy động vốn cộng đồng. Đầu tư vào thị trường chứng khoán thế giới chủ yếu được thực hiện thông qua các nhà môi giới  và sàn giao dịch điện tử. Trong bài viết này, kinguboba.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Chứng khoán thế giới là gì?

Chứng khoán Thế giới là  chỉ số được giao dịch trên các sàn giao dịch trên khắp thế giới. Thị trường chứng khoán toàn cầu là nơi các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu. Thị trường chứng khoán toàn cầu có một phạm vi rộng lớn với  60 sàn giao dịch lớn phục vụ tất cả mọi người từ các ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư bán lẻ.

Một số sàn giao dịch lớn trên thị trường này là Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE), v.v. tốt nhất trên thế giới. Nhiều tên tuổi lớn được niêm yết trên các sàn  này như Facebook, Apple, Amazon, …

Lợi thế của Thị trường Chứng khoán Thế giới So với Thị trường Chứng khoán Việt Nam

Hình 1: Các Chỉ số Thanh khoản Chính

Như đã đề cập ở trên, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sở hữu những cổ phiếu lớn của các công ty nổi tiếng như Apple, Facebook, Netflix… Do đó, đây là  cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ rất minh bạch và công bằng vì nó luôn công bố các báo cáo  hàng tháng, hàng quý và hàng năm.Rất khó cho các cá nhân hoặc nhóm  muốn thao túng thị trường này. Do những đặc điểm trên, các nhà đầu tư được đảm bảo sự an tâm tuyệt đối khi tham gia vào thị trường này.

Hình 2: Các tùy chọn nâng cao khác

Thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực  cao, vốn hóa thị trường cao và khối lượng giao dịch lớn. Nhờ những ưu điểm này, thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch dễ dàng  và ít rủi ro  so với các thị trường khác. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ cũng cho phép bán khống cổ phiếu.Thị trường chứng khoán Việt Nam  còn rất non trẻ so với thị trường chứng khoán toàn cầu. Do đó, các nhà đầu tư niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam gặp nhiều bất trắc và rủi ro. Ngoài ra, những kẻ thao túng thị trường cũng đang dễ dàng thôn tính thị trường Việt Nam.

Sự chênh lệch về giờ giao dịch cũng là một lợi thế cho các nhà đầu tư Việt Nam. Giờ giao dịch của chứng khoán Mỹ là từ 8:30 tối đến 3:00 sáng, cho phép nhiều nhà đầu tư  tham gia ngoài công việc trong ngày của họ.

2. Giao dịch chứng khoán thế giới như thế nào?

Giao dịch chứng khoán trên thế giới như thế nào?1. Mở tài khoản giao dịch trực tiếp với Cách đầu tiên để giao dịch chứng khoán Mỹ đáng nói là giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch  lớn kể trên. Bạn  có quyền mua và bán cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ dưới dạng tài sản hữu hình. Giao dịch trực tiếp trên các sàn  này khá  an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên,  điều kiện giao dịch cũng khó  hơn so với phương pháp thứ hai dưới đây.

Hình 3: Đầu tư vào Phái sinh

Nhiều sàn giao dịch  lớn của Hoa Kỳ Chứng khoán Thế giới yêu cầu người giao dịch của họ phải là công dân Hoa Kỳ. Điều này ngăn cản các nhà đầu tư Việt Nam tham gia thị trường bằng cách giao dịch trên các sàn giao dịch này. Do đó, nhiều sàn giao dịch ở Việt Nam cũng như ở nhiều quốc gia khác mang đến cơ hội giao dịch chứng khoán Mỹ dưới hình thức phái sinh. Đây được coi là hình thức giao dịch phổ thông phổ biến nhất hiện nay.

Về cơ bản, mua và bán cổ phiếu dưới dạng CFD khác  với lộ trình giao dịch  Nhưng nhiều sàn giao dịch ngoại hối hiện đang cố gắng cung cấp các dịch vụ tương tự để mua và bán cổ phiếu Mỹ và giao dịch càng thực tế càng tốt. Điều này có nghĩa là khi thực hiện điều này, các nhà đầu tư tiếp tục được hưởng  lợi ích  như các cổ đông trong công ty đã phát hành cổ phiếu.

Hầu hết các nhà môi giới ngoại hối ngày nay đều cho phép bạn giao dịch các công cụ phái sinh của Hoa Kỳ. Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể cân nhắc như LiteFinance, XTB, FBS, v.v. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button