Chính sách phát triểnDoanh nghiệpHỗ trợ doanh nghiệpKhoa học - Công nghệ

Top 4 Cuốn Sách Hay Về Đầu Tư Vàng

4 Cuốn Sách Hay Về Đầu Tư Vàng giúp  nhà đầu tư có nền tảng vững chắc để hiểu đúng về thị trường vàng và đưa ra  quyết định đầu tư đúng đắn nhất cho mình. Trong bài viết này, kinguboba.com sẽ thông tin đến bạn về nội dung này. 

1. Sách hay về đầu tư vàng – Jonathan Spall

Đầu tư vào vàng luôn đúng, nhưng các sự kiện kinh tế gần đây đã khiến kim loại quý  trở thành một mặt hàng quan trọng hơn trong một danh mục đầu tư nhất định, cũng như một mặt hàng  đặc biệt tốt trong một thời gian dài thời gian. giao dịch kỳ hạn. Jonathan Spall, Trưởng bộ phận Hàng hóa tại Barclays Capital, tác giả cuốn sách, cũng cung cấp một cái nhìn tổng thể toàn diện về chủ đề  và trả lời tất cả

câu hỏi của bạn về việc đầu tư vào vàng, bao gồm: ai là ai, người  tạo ra thị trường chính? Vàng được giao dịch như thế nào và ở đâu? Tại sao các ngân hàng trung ương  giữ vàng?Lợi nhuận vàng được tính như thế nào? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá vàng nhiều nhất? Thị trường  quyền chọn vàng hoạt động như thế nào? Bạn nên đầu tư vào vàng vật chất, hợp đồng tương lai hay  cổ phiếu  khai thác?

Hình 1: Những cuốn sách hay 

Trong  sách hay về Đầu tư vàng, chuyên gia vàng Jonathan Spall hướng dẫn chi tiết cho bạn  về một trong những tài sản có giá trị nhất thế giới, từ khai thác, tinh chế, giao dịch đến xu hướng, định giá  thị trường và trạng thái độc nhất của vàng.Ngoài ra, bạn còn biết thêm:

– Các quy trình giao dịch vàng đơn giản và phức tạp

– Vai trò then chốt của các Ngân hàng Trung ương trên thị trường vàng

– Vàng được giao dịch như thế nào

– Các quỹ giao dịch – hối đoái vàng (ETF)

– Tại sao các công ty khai thác vàng có truyền thống bù đắp rủi ro đầu tư và tại sao họ không làm như vậy nữa

– Các chiến lược đầu tư vào thị trường bán lẻ

Tại Việt Nam, thị trường vàng được ông Albert Cheng, Tổng Giám đốc Hội đồng Vàng Thế giới – khu vực châu Á nhận định là “có tốc độ phát triển nhanh nhất”. Đây là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ sở vững chắc để hiểu đúng thị trường vàng và đưa ra những quyết định đầu tư tốt nhất cho mình.

2. Hướng Dẫn Sách hay về Đầu Tư Vàng and Bạc

Tiền tệ thanh toán qua nhiều thời kỳ đã từng là gia súc, thóc lúa, gia vị, vỏ sò, hạt cườm, và giờ là tiền giấy, nhưng thật ra chỉ vàng và bạc mới là tiền thật, luôn luôn là tiền thật. Tác giả đã rất thành công trong việc chứng minh điều này bằng lối viết dễ hiểu nhưng chặt chẽ, thông qua việc giải thích từ những phạm trù nền tảng như lạm phát, giảm phát, giá cả, giá trị, chu kỳ kinh tế… đến những lý luận rất sắc bén và thuyết phục về sức mạnh của vàng và bạc trong đầu tư, cách bảo vệ tài sản của mình trước những bất ổn.Từ những kiến thức và lý luận làm nền tảng đó, độc giả sẽ có đủ cơ sở để hiểu và bước vào lĩnh vực kinh doanh kim loại quý một cách an toàn, căn cơ, và có thể hạn chế tối đa những rủi ro cũng như nguy cơ gặp phải sự lừa đảo.

Hình 2: đọc sách giúp cải thiện tư duy 

Dù trong bất cứ điều kiện nào, miễn là nền tài chính còn đặt nền tảng trên các kim loại quý như sách hay về Đầu tư vàng (mà tác giả đã khẳng định nó sẽ gần như không thể thay đổi, vì chỉ vàng và bạc mới là tiền thật) thì đầu tư trên các kim loại quý sẽ nhiều khả năng mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong những thời kỳ biến động có khả năng gây ra những cuộc chuyển giao tài sản lớn, như thời điểm hiện nay chẳng hạn.

Cuốn sách được bố trí theo một bố cục đầy đủ về thời gian với 4 chương: Hôm qua, Hôm nay, Ngày mai, và Cách đầu tư vào những kim loại quý.

3. Sự Sụp Đổ Của Đồng ĐôLa Và Phương Pháp Tìm Kiếm Lợi Nhuận Từ Nó

Trong cuốn sách này, James Turk và John Rubino sẽ chỉ cho các nhà đầu tư cách duy trì và làm tăng giá trị tài sản cho mình bằng việc đầu tư vào tiền vàng, cổ phiếu công ty khai thác vàng, và các loại tiền điện tử dựa trên vàng. Hai bậc thầy tài chính này còn phác họa lợi nhuận tiềm năng cũng như rủi ro đi kèm; cách đưa vàng vào danh mục đầu tư tài chính; và chỉ ra những mặt lợi và bất

lợi của việc mua cổ phiếu từ những quỹ đầu tư vào cổ phiếu công ty khai thác vàng.Sự mất giá của đồng đô la đã khiến hàng triệu người Mỹ bị tổn thương: giá trị thực  của chứng khoán thu nhập cố định đã giảm xuống; thị trường chứng khoán lại bị định giá quá cao; và trái phiếu  gắn liền với việc đồng đô la tiếp tục giảm giá đang kết thúc một cách tồi tệ. Được viết bằng một phong cách rõ ràng và  thực tế, Sự sụp đổ của $  và Cách kiếm lợi nhuận từ nó sẽ giúp người đọc hiểu tại sao đầu tư vào vàng bây giờ là con đường chắc chắn nhất để dẫn đến sự thịnh vượng trong tương lai.

4. Cuộc chiến tiền tệ – James Rickards

Cuộc chiến  tiền tệ được định nghĩa là cuộc chiến được kích hoạt bởi sự sụt giá gây ra của đồng tiền của một người. Hành động này đã dẫn đến hậu quả tàn khốc và kinh hoàng nhất đối với hệ thống kinh tế thế giới. Hậu quả kinh tế của chiến tranh tiền tệ bao gồm tăng trưởng chậm chạp, lạm phát, thắt lưng buộc bụng và hoảng loạn tài chính.Nền kinh tế  thế giới chứng kiến ​​một cuộc chiến tranh tiền tệ trong giai đoạn 1921-1936 và 1967-1. Và theo tác giả, thế giới đang phải đối mặt với một cuộc chiến tranh tiền tệ mới bắt đầu từ năm 2010, chưa có thời gian kết thúc cụ thể.

Trong cuốn sách này, tác giả cung cấp một mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ về hai cuộc chiến tranh tiền tệ  lịch sử cùng với lý thuyết  tài chính và tiền tệ hữu ích, từ đó tác giả rút ra những căng thẳng hiện nay giữa các đồng tiền chính trên thế giới. Theo tác giả, mặc dù hậu quả của cuộc chiến tranh tiền tệ mới là không chắc chắn, nhưng  sẽ có những trường hợp xấu nhất xảy ra với gần như không thể tránh khỏi trừ khi các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và thế giới rút kinh nghiệm từ những sai lầm của họ. 

Hình 3: Cuộc chiến tiền tệ

Tác giả đã khéo léo lồng ghép các sự kiện, từ xưa đến nay, từ lý thuyết đến thực hành, khiến cuốn sách hay về Đầu tư vàng trở thành một tài liệu thú vị và nhiều thông tin cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này, một điều rất quan trọng.Điểm khác biệt giữa cuốn sách này và cuốn sách Cuộc chiến tiền tệ được xuất bản tại Việt Nam của một tác giả  Trung Quốc  là cuốn sách này rất tập trung  vào thực tế và thảo luận về tình hình hiện đại trong thế giới tài chính. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button